Advertisement Section
Header AD Image

Vì sao Chelsea muốn có Rayan Cherki?

 

Thành thật mà nói, bóng đá Chelsea muốn tất cả các cầu thủ. Nhưng có một cầu thủ mà họ thực sự muốn có ngay lúc này, đó là Rayan Cherki.

Học viện Lyon đã sản sinh ra những tài năng đặc biệt trong những năm qua và có một đội ngũ mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Les Gones thường cung cấp cho đội U21 Pháp những cầu thủ trẻ đang lên đầy thú vị.
Cherki là một trong số họ, vậy chính xác thì tại sao clb Chelsea và rất nhiều giới thượng lưu của châu Âu lại mê mẩn anh ta?

Rayan Cherki là ai?
Cầu thủ bóng đá chạy cánh 19 tuổi Cherki đã có mặt trong đội một của Lyon kể từ mùa giải 2019/20, chuyển giữa đội chính và đội dự bị từ rất sớm. Tuy nhiên, anh ấy hiện đã có ba mùa giải gắn bó với đội một, nghĩa là anh ấy đã có kinh nghiệm về tinh thần và thể chất hơn tuổi của mình.

Sự linh hoạt của anh ấy là một lý do khác khiến Mauricio Pochettino muốn ký hợp đồng với cầu thủ người Pháp. Cherki đã ra sân phần lớn trong vai trò số 10 nhưng anh ấy cũng đã chơi rất nhiều trận ở cánh trái và cánh phải.

Cherki đã có 5 bàn thắng và 6 pha kiến ​​tạo ở Ligue 1 và Coupe de France vào năm 2022/23, điều này không khó tin nhưng có niềm tin thực sự rằng những con số đó có thể tăng lên khi anh ấy phát triển hơn nữa.

Thay vì chỉ tập trung vào các bàn thắng và kiến tạo, các chỉ số tấn công khác nhau của anh ấy cho thấy anh ấy sẽ trở nên tốt hơn. Theo Sofascore, Cherki đã hoàn thành 81% số đường chuyền của anh ấy ở Ligue 1 mùa trước, đạt con số ấn tượng 2,3 lần tắc bóng và 3,7 lần tranh chấp tay đôi mỗi lần ra sân. Anh cũng tạo ra 14 cơ hội lớn cho đồng đội.

Cherki mới 16 tuổi khi gia nhập đội Lyon nhưng huấn luyện viên Laurent Blanc đã nói vào năm 2022 về việc anh ấy đã gặp vấn đề về thái độ trong quá khứ.

“Anh ấy là một cậu bé có rất nhiều tài năng, mọi người thực tế đều nhất trí về điều đó,” Blanc nói vào năm 2022. “Anh ấy có rất nhiều tài năng, nhưng cần phải sử dụng nó thật tốt và sử dụng nó vì lợi ích của đội. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng với Rayan và điều đó đã dẫn đến một số cuộc thảo luận sôi nổi với anh ấy.

“Rayan đã có thể sử dụng tốt tài năng của mình. Sau đó, anh ấy phải làm tốt hơn nữa. Với anh ấy, bạn có thể đòi hỏi rất cao, bởi vì anh ấy có tiềm năng lớn. Và trong khi nói rằng, ‘Tôi muốn chơi, tôi muốn chơi’, bạn phải có thể duy trì phong độ và chơi tốt hết trận này đến trận khác.”

XEM THÊM:

Chelsea đánh bại Man City để chuyển nhượng thủ môn Toby Bell 14 tuổi thần đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Chelsea đánh bại Man City để chuyển nhượng thủ môn Toby Bell 14 tuổi thần đồng
Next post Chelsea ‘đồng ý chuyển nhượng về nguyên tắc’ sau khi chuyển khoản phí đột ngột